Money Heist Berlin (2023) พากย์ไทย EP.1-8

Money Heist Berlin (2023) พากย์ไทย EP.1-8

Turn Off Light
Auto Next
More
Watch Later
Report

Report


Reviews

0 %

User Score

0 ratings
Rate This

Descriptions:

เรื่องย่อ : Money Heist Berlin (2023)

ดูหนัง ซีรี่ย์ เรื่อง : Money Heist Berlin (2023) | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวก่อนหน้าเหตุการณ์ในซีรีส์ ‘Money Heist’ ในช่วงที่เบอร์ลินยังคงไม่ทราบเรื่องสุขภาพของตนเอง และยังคงจับทีมปล้นกับสมาชิกหน้าใหม่เพื่อขโมยอัญมณีล้ำค่าของราชวงศ์ทั่วยุโรปที่ถูกนำมารวมกันครั้งแรกในปารีส หลังจากการสิ้นสุดลงของซีรีส์ ‘Money Heist’ ในซีซันที่ 5 โดยบอกลาตัวละครระดับตำนานไปพร้อมกัน แฟนของซีรีส์ปล้นอัจฉริยะก็คงแอบหวังให้เรื่องราวมันยังดำเนินต่อไป แม้จะมีเวอร์ชันรีเมกของเกาหลีมาลองให้ได้กลิ่นกิมจิแซม แต่สำหรับคอซีรีส์พันธุ์แท้คงเห็นตรงกันว่ายังสู้รสชาติดั้งเดิมที่แม้จะติดเลี่ยนดราม่าไปสักหน่อยไม่ได้แม้แต่น้อยก็ตาม

และทีมสร้างของเน็ตฟลิกซ์และผู้ให้กำเนิดซีรีส์อย่าง อเล็กซ์ ปีนา (Álex Pina) ก็ไม่ปล่อยให้ผิดหวัง เขาดึงมือเขียนบทคู่บุญอย่าง เอสเธอร์ มาร์ติเนส โลบาโต (Esther Martínez Lobato) ยกระดับมาเป็นผู้อำนวยการสร้างร่วม และเฟ้นเอาส่วนที่แฟน ๆ คงอยากเห็นมากที่สุดส่วนหนึ่งมาขยายความต่อ โดยใช้ตัวละครที่ทรงอิทธิพลที่สุดของซีรีส์อย่าง เบอร์ลิน ที่แสดงโดย เปโดร อลองโซ (Pedro Alonso) ที่ขนาดว่าหมดบทบาทจริงไปตั้งแต่ซีซัน 2 แต่ก็ยังมาปรากฏตัวสร้างแรงกระเพื่อมได้ตลอดในทุกซีซันหลัง เรียกได้ว่าถ้าต้องสร้างภาคแยกของใครสักคนมันก็ต้องเป็นเบอร์ลินนี่ล่ะที่จะสมน้ำสมเนื้อที่สุดแล้ว

Berlin

ซีรีส์เล่าเรื่องราวก่อนหน้าที่จะเกิดขึ้นในเหตุการณ์ของ ‘Money Heist’ อย่างที่เบอร์ลินได้บรรยายในตอนต้นซีรีส์ ราวกับวิญญาณที่ได้มองย้อนเหตุการณ์ในอดีต โดยพูดกับคนดูว่าทั้งหมดคือช่วงเวลาก่อนหน้าที่เขาจะรู้เรื่องโรคร้ายของตนเอง เป็นช่วงที่เขาเชื่อว่าฝีมือตนเองขึ้นพีกที่สุด แม้เพิ่งแตกสลายจากการหย่าร้างครั้งที่ 3

เบอร์ลินรวมทีมกับสมาชิกหนุ่มสาวที่ยังขาดประสบการณ์แต่มีความกล้า ไล่เรียงไปตั้งแต่ รอย (รับบทโดย จูลิโอ เปนา – Julio Peña) ลูกไล่ที่ตามเชื่อฟังเบอร์ลินอย่างสุนัขที่ซื่อสัตย์ เคย์ลา (รับบทโดย มิเชล เจนเนอร์ – Michelle Jenner) แฮกเกอร์สาวสุดเนิร์ดที่ยังไม่เคยมีความรัก บรูซ (รับบทโดย โจเอล ซานเชส – Joel Sánchez) โจรหัวไม้ที่ทรงเสน่ห์ และแม้เบอร์ลินจะเป็นหัวหน้าทีมที่เล่ห์แพรวพราว เขาก็ยังต้องการ ดาเมียน (รับบทโดย ทริสทาน อุลญอ – Tristán Ulloa) รุ่นใหญ่ที่เป็นมันสมองและความสุขุมของทีม

Berlin

แม้ว่าจะเป็นทีมที่ดูสมดุล แต่ซีรีส์ก็พาตัวละครใหม่อย่าง คาเมรอน (รับบทโดย แบโกเนีย วาร์กัส – Begoña Vargas) โดยเป็นหญิงสาวที่มีเสน่ห์แต่ถูกใบ้ว่ามีอดีตที่เคยเข้าโรงพยาบาลจิตเวชมาแล้ว มีความคล้ายที่ทางของโตเกียวในซีรีส์หลัก ทว่าถูกแนะนำจากเบอร์ลินในเชิงบุคคลที่มาเป็นเด็กฝึกงานและห้ามแตะต้อง ซึ่งแม้ซีรีส์จะไม่ได้พูดเฉลยออกมาแต่ใครที่คุ้นเคยกับท่าทีของเบอร์ลินในซีรีส์หลักซีซัน 5 ที่มีการย้อนอดีตของเบอร์ลินช่วงหนึ่ง ก็น่าจะพอเดาได้ว่าคาเมรอนนั้นมีความสัมพันธ์ใดกับเบอร์ลินแน่

ซึ่งก็เท่ากับว่าที่จริงแล้วซีรีส์ ‘Berlin’ นั้นก็เป็นการต่อยอดในสิ่งที่ทีมงานเคยลองทำในซีรีส์ ‘Money Heist’ มาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ความเป็นผู้ปกครองของเบอร์ลิน และความรักที่ไม่ลงล็อกแต่ก็ยับยั้งใจไม่ได้ของสมาชิกในทีม

และความรักนั้นแทบจะเป็นธีมหลักของซีรีส์เรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ถ้าจะพูดให้ตรงคือ ‘Berlin’ เป็นซีรีส์วิพากษ์มุมมองความรักที่แตกต่างทั้งวัย ประสบการณ์ บริบทที่ประจวบเหมาะในแง่เวลาสถานที่ และอุปสรรคต้องห้ามที่ทดสอบจิตใจของคนว่าจะจัดการความรักนั้นอย่างไร โดยเหล่าบริบทปัจจัยที่ว่านั้นก็คือการปล้นครั้งประวัติศาสตร์นั่นเอง และทุกตัวละครในทีมปล้นก็ถูกทดสอบทั้งหมดไม่มียกเว้น

ตั้งแต่เบอร์ลินที่เป็นผู้ใหญ่หัวใจวัยรุ่นที่ยังคงความว้าวุ่นงี่เง่ายอมแลกกับความสำเร็จตรงหน้าจนคนอื่นปวดกบาลเพราะเขาดันตกหลุมรักหญิงสาวที่ไม่ควรยุ่งที่สุดอย่างภรรยาของเป้าหมายที่ชื่อ คามิลลา (รับบทโดย ซาแมนธา ซีควิรอส – Samantha Siqueiros), ความรักต้องห้ามของสุนัขที่ซื่อสัตย์อย่างรอยกับหญิงสาวปริศนาที่ห้ามแตะต้องอย่างคาเมรอน, การแอบรักเพื่อนของสาวเนิร์ดจอมจิ้นกับเด็กแสบหลังห้องที่ไม่น่าจะมีอะไรเข้ากัน

Berlin

และที่ส่วนตัวชอบมากที่สุดคือ ความรักของชายวัยกลางคนอย่างดาเมียนที่ครองรักยาวนานกว่า 20 ปี แต่ต้องมาพบกับจุดวัดใจในความสัมพันธ์ ที่ขอยกให้ฉากเคลียร์ใจในห้องน้ำของตอนที่ 6 เป็นฉากที่น่าจดจำมากที่สุดหนึ่งของซีรีส์นี้ไปเลย ทั้งการแสดงสุดยอดของอุลญอและบทสนทนาตอบโต้ที่แสนคมคายจนขนลุก กับมุมมองความรักที่แสนจะโรแมนติกแต่ก็มีวุฒิภาวะอย่างสูง

เมื่อได้มองว่ามันคือซีรีส์รักผจญทุกข์เราจะมอง ‘Berlin’ อย่างถูกตามเนื้อแท้และทำให้ฉากดราม่าที่เอื่อยเหนื่อยหลายครั้ง ยิ่งบางช่วงการสนทนาที่น่าเบื่อและไม่คืบหน้าเรื่องเท่าไหร่ ซึ่งก็เป็นของย่อยยากตั้งแต่ซีรีส์หลักอย่าง ‘Money Heist’ แล้วนั้น กลับมีพัฒนาการการเล่าเรื่องที่ดูลงตัวมากขึ้นทีเดียว

ในขณะที่คอหนังปล้น ก็ต้องยอมรับว่าทีมสร้างยังเก่งในการสร้างเรื่องราวการปล้นที่มีขั้นตอนแสนตื่นเต้น แม้มุกที่ใช้ในเรื่องจะเป็นอะไรที่เก่าไม่ได้ล้ำว้าวอย่างใน ‘Money Heist’ เพราะเป็นเรื่องในอดีตที่เกิดก่อนหลายปี มุกจึงเชยกว่าทั้งการแฮกกล้องวงจรปิด การปลอมตัว แอบติดตั้งกล้องไมก์ดักฟัง หรือการขุดเจาะ แต่มันก็ดูสมเหตุสมผลและมีข้อดีหลายอย่าง

ประการแรกคือการปล้นมันเข้าใจง่ายมากจนเราสามารถทุ่มสมาธิในการติดตามอารมณ์ความคิดตัวละครที่วุ่นวายพันตูได้สบาย และยังดูมีช่องโหว่ในการปล้นให้สะดุดความคิดได้น้อยกว่าใน ‘Money Heist’ แต่ก็ต้องยอมรับซีรีส์เองก็มีใช้แล้วทิ้งไม่เก็บอยู่เหมือนกัน อย่างเรื่องราวของบาทหลวงกับลูกน้องสุดโหดที่อยู่ดี ๆ ก็หายไปทั้งที่เวลาในเรื่องก็ยืดยาวผิดแผนไปกว่าที่ได้ให้เหตุผลการหายไปของตัวละครนี้ เป็นต้น

Berlin

เมื่อพิจารณามวลรวมแล้วคงต้องยอมรับว่า ‘Berlin’ คือดราม่าซิตคอมที่มีวาระลุ้นระทึกชวนติดตามอย่างยอดเยี่ยม การตัดต่อ การเล่าเรื่อง พัฒนาการตัวละคร และสถานการณ์ที่จับวางมาได้อย่างสนุก ยิ่งถ้าเป็นแฟนซีรีส์ ‘Money Heist’ ก็จะยิ่งได้กำไรเพราะนอกจากได้รู้เรื่องของเบอร์ลินมากขึ้น เรายังได้เจอตัวละครเซอร์ไพรส์จากซีรีส์หลักอีกหลายตัวในช่วงที่พวกเขาอยู่ในอีกบริบทหนึ่งด้วย เรียกว่าถ้าลองชมแล้วก็น่าจะติดหนึบดูจบรวดเดียวแน่นอน ไม่มีอะไรให้ติงเลยถ้าคุณรัก ‘Money Heist’ เป็นทุนเดิม แต่ถ้าคุณเพิ่งมาดูซีรีส์นี้เป็นเรื่องแรกเลยไม่เคยดู ‘Money Heist’ ก็ขอให้มีน้ำอดน้ำทนกับความว้าวุ่นของตัวละครที่เอาแน่เอานอนไม่ได้อย่างเบอร์ลินเสียหน่อยล่ะนะ เพราะหลายทีมันชวนอยากปารีโมตใส่หน้าจริง ๆ

Credit : https://www.beartai.com/lifestyle/movie-series-review/1346884

BerlinBerlín

Overview

Overview

During his glory days, Berlin and a gang assembled in Paris for one of his greatest plans ever: stealing 44 million euros' worth of jewels in one night.
Cast

Cast

Pedro Alonso

Michelle Jenner

Tristán Ulloa

Begoña Vargas

Julio Peña

Joel Sánchez

Samantha Siqueiros

Crew

Crew

Álex Pina

Álex Pina

Eva Leira

Yolanda Serrano

Esther Martínez Lobato

Albert Pintó


No Image Available

Cristina López Ferraz


No Image Available

Abdón Alcañiz


No Image Available

Lucas Peire


No Image Available

Frank Montasell


No Image Available

Francisco Iglesias Moreno


No Image Available

Nikki García

Seasons

Seasons

Season 1

Leave your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *